Trái cây và rau quả, bao gồm cả dưa chuột, không chỉ tốt cho sức khỏe tổng thể của bạn. Chúng là thực phẩm tốt cho chế độ ăn uống giảm cân. Dưa chuột cung cấp một lượng lớn chất dinh dưỡng cần thiết, bao gồm vitamin C và vitamin K. Chúng có một số đặc tính dinh dưỡng giúp chúng giảm cân. Bài này sẽ đề cập đến cách giảm cân bằng dưa chuột.

Bạn không cần phải ăn dưa chuột độc lập để giảm cân. Nhưng bạn có thể đưa dưa chuột trong một loạt các món ăn giảm cân thân thiện ngon. Điều tuyệt vời hơn nếu bạn biết kết hợp với các loại thuốc uống giảm cân hiệu quả.

Cách giảm cân bằng dưa chuột

Khi bạn đang cố gắng giảm cân, bao gồm các loại thực phẩm ít calo như dưa chuột trong chế độ ăn uống của bạn sẽ giúp bạn giảm lượng calo của bạn để giảm cân. Dưa chuột có hàm lượng calo rất thấp – một chén dưa chuột thái lát chỉ có 14 calo, ít hơn 1% lượng calo hàng ngày của calo trong chế độ ăn kiêng 1.500 calo.

Ngay cả ăn một phần lớn kích thước sẽ không làm cho bạn đóng gói trên bảng Anh. Một dưa chuột bóc vỏ vừa có 24 calo, và một cuke không có vỏ lớn vẫn chỉ có 45 calo. Bởi vì dưa chuột có hàm lượng calo thấp ngay cả với một kích thước phần lớn, nó là một thực phẩm mật độ năng lượng rất thấp. Thực hiện chế độ ăn uống của bạn với các loại thực phẩm như vậy là có lợi cho giảm cân, bởi vì họ sẽ lấp đầy bạn khi bạn đang theo một chế độ ăn uống có kiểm soát lượng calo.

Lợi ích dinh dưỡng từ dưa chuột

Bạn sẽ nhận được những lợi ích dinh dưỡng khác từ dưa chuột, giúp giữ cho bạn khỏe mạnh trên hành trình giảm cân của bạn. Ăn một nửa dưa chuột chưa gọt vỏ cung cấp cho bạn khoảng một phần ba giá trị hàng ngày cho vitamin K, một chất dinh dưỡng thiết yếu giúp cục máu đông của bạn.

Bạn cũng sẽ nhận được 7 phần trăm giá trị hàng ngày cho vitamin C, một chất chống oxy hóa cũng hỗ trợ sản xuất collagen, giúp giữ cho xương, da và tóc của bạn khỏe mạnh. Dưa chuột cũng chứa một số chất dinh dưỡng thực vật – hợp chất thực vật có lợi – theo một đánh giá được công bố trong “Fitoterapia” vào năm 2013.

Các hợp chất này cung cấp các lợi ích chống oxy hóa và có thể cung cấp các lợi ích chống đái tháo đường, ghi nhận đánh giá và hạt giống dưa chuột giúp chống táo bón. Những lợi ích này cũng có thể gián tiếp giúp giảm cân của bạn – bằng cách nuôi dưỡng cơ thể của bạn với các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, như dưa leo, bạn có nhiều khả năng cảm thấy tràn đầy sinh lực để có một lối sống năng động và lành mạnh.

Cách giảm cân bằng dưa chuột với món Salad

Sử dụng dưa chuột làm cơ sở cho món salad để giúp bạn giảm cân. Ăn salad dưa chuột ít calo trước bữa ăn sẽ giúp bạn lấp đầy, và cho thời gian bộ não của bạn xử lý tín hiệu “đầy đủ” để bạn không ăn quá nhiều món chính.

Hãy thử một hỗn hợp của dưa chuột xắt nhỏ, cà chua, húng quế tươi và nước chanh cho một món salad ít béo, hoặc dưa chuột thái lát, bưởi đỏ, thì là và rượu vang trắng vinaigrette cho một lựa chọn ngọt và chua. Ngoài ra, trộn các khối dưa chuột với rau bina và ớt đỏ cho một món salad xanh, và thêm một ít lá bạc hà cho hương vị tươi mát.

Cách giảm cân bằng dưa chuột với các loại đồ uống

Khi bạn đang ăn kiêng, tốt nhất bạn nên hạn chế lượng calo ăn vào của bạn, bởi vì lượng calo lỏng không kích thích cảm giác sung mãn như thức ăn đặc. Và những calo đó thực sự có thể tăng lên – khoảng một nửa người Mỹ uống đồ uống có đường hàng ngày và 25% người uống ít nhất 200 calo từ đồ uống có đường.

Sử dụng dưa chuột để làm đồ uống như một sự thỏa hiệp giữa đồ uống có đường và nước lã. Bạn vẫn sẽ có được hương vị tươi mát, nhưng đồ uống của bạn sẽ có lượng calo tương đối thấp. Đổ nước của bạn với dưa chuột và lát chanh cho nước có hương vị làm mới, và thử thêm húng quế lộn xộn hoặc lá bạc hà cho một twist thảo dược.

Thêm dưa chuột tươi hoặc đông lạnh vào sinh tố trái cây của bạn – cặp dưa chuột đặc biệt tốt với nước dừa không đường, nước cốt chanh, vài lát dứa đông lạnh, và một ít ngò hoặc ngò tây. Hoặc đi cho một ly sinh tố xanh được làm bằng trà xanh không đường, romaine, cải xoăn, rau mùi tây, dưa chuột, cần tây và chỉ cần một chút nước ép chanh.

Cách giảm cân bằng dưa chuột với các món ăn

Sử dụng một máy cắt xoắn ốc để làm cho dưa chuột “mì” để ăn thay cho mì ống để cắt giảm calo. Trong khi dưa chuột sẽ không có kết cấu của mì ống thật, nó cung cấp một hương vị tươi sáng và sắc nét và kết cấu hoạt động tốt trong các món ăn dựa trên mì ống. Ví dụ, mì dưa chuột đầu với nước sốt cà chua tươi – được làm từ cà chua sấy khô xay nhuyễn, cà chua tươi, dầu ô liu và tỏi – hoặc đầu chúng với giá đỗ, thịt gà và nước sốt .

Cất mì ống cho dưa chuột sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều calo, ngay cả khi bạn xoắn ốc cắt toàn bộ dưa chuột và ăn một vài chén “mì”. Ví dụ, ăn dưa chuột trung bình xoắn ốc thay vì một chén mì nấu chín giúp bạn tiết kiệm được 166 calo – đủ để giảm 7 cân chất béo nếu bạn thực hiện công tắc này ba lần một tuần trong một năm, không tính bất kỳ sụt cân nào thay đổi chế độ ăn uống.

Sử dụng dưa chuột “mì” thay vì spaghetti giúp bạn tiết kiệm nhiều calo hơn – 197 calo mỗi khẩu phần, hoặc tương đương với gần 9 pound chất béo nếu bạn thực hiện công tắc này ba lần một tuần trong một năm.